Top Ad unit 728 × 90

Hướng dẫn cách làm món bánh trôi nước truyền thống

Hướng dẫn cách làm món bánh trôi nước truyền thống

Trong bài viết sau đây Tapchiphimanh.com hướng dẫn cách làm món bánh trôi nước truyền thống của người Việt Nam vào các dịp lễ Hàn Thực mùng 3 - 3 hàng năm, bánh trôi nước viên bọc đường, rắc thêm chút vừng phía trên tạo cảm giác thơm ngon hấp dẫn cho người thưởng thức. Để làm món bánh trôi nước các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé:Nguyên liệu làm bánh trôi nước

- 500g bột gạo nếp
- 50g bột gạo tẻ
- 100g đường đỏ viên nhỏ
- 2 thìa vừng rang
- Dừa nạo
- 1 thìa nước hoa bưởi
- 1/2 tinh chất vaniCách làm bánh trôi nước thơm ngon:

Với phần bột bánh trôi thì bạn cũng có thể mua bột làm bánh trôi bán sẵn cũng rất tiện dụng, hoặc là xay gạo thành bột ướt rồi làm.Bước 1: Công đoạn đầu tiên bạn tiến hành trộn đều bột nếp và bột tẻ thật đều trong một chiếc bát lớn.

Bước 2: Tiếp đến bạn từ từ đổ nước vào bột và khuấy đều để bột tan hoàn toàn.

Bước 3: Đợi cho bột lắng khoảng 3 tiếng cho bột tách thành 2 phần bột ở dưới và nước ở trên.

Bước 4: Sau đó thì cho bột vào một chiếc khăn dày, rồi buộc túm lại và treo lên để bột róc nước.

Bước 5: Sau thời gian khoảng 1 tiếng, thì bạn mở khăn ra kiểm tra nếu bột mịn và róc nước, khi sờ thì không dính tay là các bạn đã có thể bắt đầu làm bánh trôi được rồi đấy!

Bước 6: Nặn bánh trôi nước

- Bạn vo viên bột thành những viên nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn ấn dẹt ở phần giữa viên bột rồi cho đường bánh trôi đã cắt thành những viên nhỏ vào trong.

- Sau đó bạn bao bột lại rồi vê tròn sao cho bột được kín viên đường. Tiếp tục vê bột cho thật khít để tránh cho không khí vào, nhưng các bạn cũng lưu ý không nên vo  kĩ bánh quá, vì làm như vậy sẽ làm cho bánh có thể bị vỡ khi đun.

- Đun một nồi nước rồi vặn nhỏ lửa, khi nước sôi thì bạn nhẹ nhàng thả những viên bánh trôi vào.- Khi thấy bánh nổi lên tức là bánh đã chín rồi đấy! Bạn cẩn thận vớt bánh ra rồi thả nhanh vào chậu nước đun sôi để nguội để cho bánh săn và đỡ bị dính.


- Cuối cùng bạn xếp bánh trôi ra đĩa và gạn bớt nước. Rắc vừng rang hoặc dừa nạo lên phần mặt bánh, nếu như bạn muốn bánh có mùi thơm đặc biệt thì cho thơm một chút nước hoa bưởi.

Món bánh trôi nước tuyệt ngon

Bánh trôi nước ngon phải đảm bảo yêu cầu có màu trắng, viên tròn đều và nhân không bị vỡ. Khi ăn phần vỏ bánh trôi mềm nhưng có độ dai và phần nhân đường của bánh trôi phải tan vừa hết để khi cắn miếng bánh ứa mật ra. Người ăn cảm nhận được vị ngon là độ đường trong nhân vừa đủ làm ngọt lớp vỏ, nhân không bị dư ngọt gây ngấy và cũng không quá nhạt.

- Nguồn: sưu tầm
Hướng dẫn cách làm món bánh trôi nước truyền thống Reviewed by Chu Thanh Hải on 11:53 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Tạp chí Phim Ảnh © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.