Top Ad unit 728 × 90

Tiểu sử về nghệ sĩ ưu tú ( NSƯT ) Phạm Bằng

Tiểu sử về nghệ sĩ ưu tú ( NSƯT ) Phạm Bằng

Nam nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng qua đời vào lúc 20h ngày 31/10 tại Hà Nội, hưởng thọ 85 tuổi đã để lại mất mát cho người hâm mộ, bạn bè, đồng nghiệp. Để tìm hiểu thêm về tiểu sử NSƯT Phạm Bằng hãy đọc thêm dưới đây.Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội, ông là một nghệ sĩ được biết đến nhiều nhất qua chương trình gặp nhau cuối tuần của truyền hình VTV, năm 1959 nghệ sĩ Phạm Bằng tham gia vào đoàn văn công Hà Nội, năm 1964 ông được mời tham gia diễn các vở kịch và bắt đầu nổi tiếng với vai phản diện, đầu năm 1975 Phạm Bằng chuyển sang đoàn kịch nói trung ương và khả năng đóng hài của ông được phát hiện vào lúc này.

Vào những năm 2000, Phạm Bằng nổi tiếng với vai sếp đầu hói trong chương trình gặp nhau cuối tuần, với vai diễn ông sếp hạch sách, hài hước đã mang đến thương hiệu "Bằng Hói" trong mắt người hâm mộ, từ 2006 - 2010 nghệ sĩ Phạm Bằng đi diễn hài liên tục từ các tiểu phẩm nhỏ đến hài tết.

Một số tiểu phẩm tiêu biểu của Phạm Bằng như: “Nghe đồn”, “Cờ bạc”, “Về quê”… Từ vai thiếu úy Minh trong vở kịch tình báo “Đêm tháng 7” (đạo diễn Dương Linh) đến vai Lý Trưởng trong vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” (của Lưu Quang Vũ) và vai Thương trong “Mớ đời Thương” (của Tất Đạt). Có thể nói đây là hai vai diễn để đời của ông. Còn lại đa số là các tiểu phẩm hài phản ánh tình trạng của xã hội từ ngày xưa đến hiện đại.Dưới đây là 5 tiểu phẩm hài tiêu biểu trong gặp nhau cuối tuần mà NSƯT Phạm Bằng đóng:

1/ Tiểu phẩm hài Đóng Dấu mà NSƯT Phạm Bằng đóng cùng Công Lý

2/ Tiểu phẩm hài Đầu tư quan hệ của NSƯT Phạm Bằng - Công Lý - Vân Dung

3/ Tiểu phẩm hài Bệnh thành tích của NSƯT Phạm Bằng - Công Lý - Quang Tèo

4/ Clip nhạc chế Bản tình ca mùa đông của NSƯT Phạm Bằng - Công Lý

5/ Nó kia kìa, nó kia kìa, sếp ơi! của NSƯT Phạm Bằng Phạm Bằng - Quang Thắng

NSƯT Phạm Bằng đã ra đi sau một thời gian điều trị bệnh gan ở Singapore và dưỡng bệnh ở TPHCM, để lại bao nhiêu sự tiếc nuối với người thân, đồng nghiệp và công chúng yêu mến ông. Xin vĩnh biệt NSƯT Phạm Bằng!

Tiểu sử về nghệ sĩ ưu tú ( NSƯT ) Phạm Bằng Reviewed by Chu Thanh Hải on 08:36 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Tạp chí Phim Ảnh © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.